Các hình thức cho vay mua nhà phổ biến nhất hiện nay

Khi đang quan tâm mua nhà, phần nhiều những người thu nhập thấp hoặc trung bình đều cần vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên ngày nay có rất nhiều người không nắm được trên thị trường có những hình thức vay mua nhà nào. Ngoài ngân hàng cho vay vốn thì bạn còn rất có khả năng vay tiền mua nhà bằng cách nào?

Vay vốn không còn là khái niệm quá xa lạ đối với rất nhiều người. Ngày nay không chỉ các doanh nghiệp mà cá nhân cũng tìm đến các hình thức vay vốn để giải quyết các vấn đề tài chính như đầu tư, kinh doanh, mua sắm, du lịch… Nếu bạn đang đang quan tâm vay vốn ngân hàng để mua nhà an cư, hay mua nhà để đầu tư thì bạn rất cần được cẩn trọng tìm hiểu về các hình thức vay vốn. Vậy có bao nhiêu hình thức cho vay mua nhà? Hãy cùng tìm hiểu kỹ lưỡng trải qua bài viết dưới đây:

cac hinh thuc cho vay mua nha pho bien nhat hien nay

Các hình thức vay mua nhà phổ biến hiện nay

Ngày nay, các ngân hàng hay tổ chức tài chính đều có các hình thức vay phong phú và thích hợp với nhu cầu riêng của khách hàng. Tuỳ theo mục đích và tình hình tài chính của bạn mà rất có khả năng quyết định một trong các hình thức vay dưới đây:

Vay thế chấp mua nhà là hình thức vay vốn truyền thống cổ truyền và phổ biến. Đây chính là hình thức thế chấp tài sản đảm bảo để rất có khả năng được vay vốn với lãi suất không quá cao. Với hình thức vay thế chấp, bạn có thời hạn vay lâu dài, rất có khả năng lên tới 25 năm. Tài sản thế chấp rất có khả năng là BĐS bạn đang có ý định mua hoặc tài sản có giá trị tương đương khác.

Vay thế chấp mua nhà là quyết định thích hợp thí dụ bạn đang đang quan tâm vay một khoản tiền lớn và trả trong một thời gian dài. Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, tuy vậy với hình thức vay thế chấp ràng buộc bạn nên có một tài sản đảm bảo đủ lớn tương đương với số tiền bạn vay. Nếu bạn không xảy ra khả năng chi trả gốc và lãi cho ngân hàng, bạn sẽ bị ngân hàng tịch thu tài sản đảm bảo.

Vay tín chấp là hình thức vay khá có lợi với những người đang quan tâm vay vốn mua nhà. Đây chính là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo. Điều kiện quyết định giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt dựa vào độ tín nhiệm, độ uy tín của bạn. Tuy nhiên, vay tín chấp thường có lãi suất cao hơn nữa vay thế chấp, thời gian vay ngắn hơn. Nhưng nếu bạn có ý định mua nhà nhưng lại không xảy ra một khoản tiền quá lớn, đồng thời, rất có khả năng trả trong thời gian ngắn hạn thì nên quyết định hình thức cho vay này.

Bên cạnh các hình thức vay mua nhà của ngân hàng, thì hình thức vay tiền người thân mua nhà cũng là hình thức vay phổ biến hiện nay. Vay tiền người thân vẫn có lợi hơn so với vay ngân hàng. Đây chính là hình thức vay mua nhà tránh phải chịu mức lãi suất cao, thậm chí còn được miễn trả lãi. Bạn rất có khả năng vay rải rác từ nhiều người hoặc vay một người tuỳ điều kiện và hoàn cảnh.

Ngoài ba hình thức vay mua nhà phổ biến trên, thì còn có hình thức vay thấu chi. Đây chính là hình thức vay khi bạn đang quan tâm sử dụng tiền vượt quá số tiền có trong tài khoản thanh toán của bạn. Hạn mức của hình thức vay thấu chi thường gấp 5 lần thu nhập hàng tháng của bạn. Vay thấu chi cũng có hai dạng vay đó là vay thấu chi tín chấp và vay thấu chi thế chấp. Với hình thức vay thấu chi, bạn cần có thu nhập cao mới rất có khả năng được vay với số tiền lớn. Nhìn chung hình thức vay thấu chi không thích hợp để dùng cho mua nhà. Tuy nhiên nếu bạn cần mua những BĐS có giá trị nhỏ, chúng ta có thể dùng hình thức vay thấu chi này.

Ưu điểm và nhược điểm của vay thế chấp

Ưu điểm: Đối với hình thức vay thế chấp, chúng ta có thể vay được số tiền lớn và thời gian vay dài hạn tuỳ thuộc vào giá trị tài sản thế chấp. Lãi suất vay thế chấp cũng thấp hơn so với vay tín chấp.

Nhược điểm: Vay thế chấp là hình thức vay đòi hỏi bạn cần phải có tài sản để thế chấp như nhà đất, xe hơi, hay tài sản có giá trị phù hợp. Sau khi thế chấp tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn mặc dù vậy nếu như không rất có khả năng trả nợ cho ngân hàng, tài sản của bạn sẽ chuyển sang cho ngân hàng sở hữu. Do số khoản vay thường lớn, cần tốn thời gian thẩm định tài sản nên thời gian xử lý hồ sơ vay cũng kéo dài vì nhiều thủ tục.

Ưu điểm và nhược điểm của vay tín chấp

Ưu điểm: Đối với hình thức vay vốn tín chấp, đó là hình thức vay không cần đảm bảo tài sản và tùy thuộc hoàn toàn vào đẳng cấp của bạn. Các ngân hàng thông thường sẽ phân tích đẳng cấp của bạn trải qua các thông tin mà bạn cung cấp. Trong đó, bao gồm thông tin về việc làm, thu nhập hàng tháng, địa chỉ và lịch sử tín dụng của bạn.

Khi bạn có một vài tiền nhất định để mua nhà và cần một khoản vay không quá lớn để bù đắp vào phần tài chính còn thiếu khi mua nhà, vay tín chấp là một sự quyết định thích hợp cho bạn.

Vay tín chấp có thủ tục vay khá đơn giản. Thời gian giải ngân nhanh chóng và chúng ta có thể thuận tiện nhận tiền chỉ sau một vài ngày nộp hồ sơ. Tất cả đều tùy thuộc vào đẳng cấp của bạn. cùng với đó, nếu bạn chứng minh được thu nhập và khả năng trả nợ của mình, chúng ta có thể vay một vài tiền khá lớn, lên đến khoảng 500 triệu.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339