Chủ đầu tư dự án căn hộ Empire City Thủ Thiêm

Chủ đầu tư dự án căn hộ Empire City Thủ Thiêm

Empire City thuộc khu lõi Khu đô thị mới Thủ Thiêm dự kiến sẽ có tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD. Liên doanh gồm đối tác trong nước BĐS Tiến Phước, BĐS Trần Thái và đối tác nước ngoài là Công ty Denver Power Ltd (Vương quốc Anh) góp vốn theo tỷ lệ 50/ 50.

Ngày 30/6/2015, Công ty Empire City – liên doanh giữa các đối tác này đã chính thức nhận Giấy chứng nhận đầu tư từ UBND TP. HCM cho Dự án Khu phức hợp Tháp quan sát Thủ Thiêm (Dự án Empire City).

Theo quy hoạch được duyệt, Dự án có tổng diện tích 14,56ha, xây dựng cách tân và phát triển và vận hành một khu phức hợp bao gồm siêu thị cao cấp, khách sạn 5 sao, văn phòng làm việc, căn hộ ở và căn hộ dịch vụ, bãi đậu xe ngầm… theo tiêu chuẩn quốc tế với tổng diện tích sàn xây dựng dao động 730.000m2.

Vị trí tọa lạc tại phía Nam của Khu lõi trung tâm trong Khu thành thị mới Thủ Thiêm, thuộc phường Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn, liền kề trục đường Đại lộ Đông Tây với một số hạng mục lớn như tòa nhà cao 86 tầng, khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại….

Tổng mức đầu tư của dự án địa ốc là 1,2 tỷ USD. Trong liên doanh này, đối tác nước ngoài Công ty Denver Power Ltd (Vương quốc Anh) trực thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners sẽ góp 50% vốn. Xem thêm: Tiện ích Empire City

Empire City logo 4ca

Gaw Capital Partners không phải một cái tên mới trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Gần đây, vào đầu tháng 6/2015, Tập đoàn tài chính đa quốc gia này đã mua lại dự án địa ốc Indochina Plaza Hà Nội từ Indochina Land. Cùng với đó, “đại gia” Hồng Kông cũng thâu tóm 3 dự án địa ốc khác là Hyatt Regency Danang (Đà Nẵng)và 2 dự án địa ốc đang phát triển khác tại Quảng Nam (Malibu Villas) và Tp.Hồ Chí Minh (Park City). Tổng trị giá hợp đồng lên tới 106 triệu USD.

Được thành lập vào năm 2005, có trụ sở đặt tại Hồng Kông và chi nhánh ở Thượng Hải, Trung Quốc, Tập đoàn này chuyên thực hiện các thương vụ đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Gaw Capital Partners thường đầu tư vào các doanh nghiệp có trụ sở tại Châu Á và khu vực Châu Á Thái Bình Dương, tập trung vào Trung Quốc đại lục, các thành thị cấp II và cấp III tại Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Đài Bắc, Thành Đô, khu vực Quảng Châu… và Hồng Kông, Macao, Đài Loan.

Empire City logo 4ba

Khoảng 20% các khoản đầu tư của Tập đoàn hướng tới các thị trường châu Á bên ngoài Trung Quốc. Các nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương như như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia và mới đây là Việt Nam sau thương vụ đầu tiên với Indochina Land.

Việc thâu tóm Indochina Plaza cùng danh mục dự án từ Indochina Land được Gaw Capital Partners thực hiện qua quỹ GAW NP Capital VietNam Fund 1, L.P. Trong khi đó tham dự góp vốn vào liên doanh Empire City là công ty trực thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners- Công ty Denver Power Ltd (Vương quốc Anh).

Empire City tong the 03c

Hai đối tác Việt Nam tham dự liên doanh Dự án đều những công ty đã ghi dấu trên thị trường địa ốc với hàng loạt các dự án lớn tại Tp.HCM và tỉnh thành miền Nam gồm: Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái và Công ty bất động sản Tiến Phước.

Empire City logo 4da

Trần Thái được thành lập ngày 10/09/2001 hoạt động kinh doanh chủ yếu trong các lĩnh vực: đầu tư kinh doanh bất động sản; bất động sản du lịch, khách sạn và khu nghỉ dưỡng; dịch vụ du lịch; trồng cây cao su và chế biến gỗ; sản xuất chất liệu xây dựng thân thiện môi trường và hàng trang trí nội thất.

Trần Thái đã và đang thực hiện nhiều dự án Khu dân cư tại Tp. HCM như KDC Trần Thái tại Phước Kiển – Nhà Bè, KDC Phú An tại quận Thủ Đức và Khu dân cư Nam Rạch Chiếc, Khu biệt thự nhà vườn huyện Cần Giờ và KDC biệt thự nhà vườn Nhơn trạch- Đồng Nai.

Công ty cũng sở hữu một vài các dự án nhà ở tại Phú Quốc như Dự án nhà tái ổn định chỗ ở 1.000 căn tại Phú Quốc, Khu du lịch Cảnh Gió, Hương biển, Hòn Thơm tại Phú Quốc và Khu du lịch Trần Thái Nam Long tại Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa…

Ngoài ra, cty này còn đầu tư vào nông nghiệp: trồng cao su tại Campuchia với diện tích 17.000ha và Khu chế biến gỗ, sản xuất ván.

Empire City logo 4aa

Hoạt động từ thời điểm năm 1992, Tiến Phước là một cty hoạt động lâu ngày trong lĩnh vực BĐS với những dự án nhà ở lớn và phong phú tập trung tại các quận huyện: 1, 2, 5, 9, 12, Bình Chánh thuộc TP.HCM và các tỉnh thành miên Nam. Tiêu biểu như KDC Long Trường, Khu villa Greenfield Village, Tòa nhà Tiến Phước…

Đây không lần đầu tiên Trần Thái cùng với Tiến Phước liên doanh trong một dự án nhà ở Bất động sản.

Trước đó, hai cty trên đã cùng với Cty SX KD và Dịch vụ 909 đã đầu tư xây Khách sạn 5 sao LE MERIDIEN. Khách sạn này vừa hoàn tất vào quý IV/2014. Xem thêm: Mặt bằng Empire City

Liên doanh mới giữa hai cty BĐS kỳ cựu tại Việt Nam cùng một cty nước ngoài trực thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia của Hồng Kông được kỳ vọng sẽ xây nên tại Khu thành phố mới Thủ Thiêm, Trung tâm mới của TP.HCM trong tương lai, một “cơ ngơi” tỷ đô với tòa nhả 86 tầng, cao hơn những tòa nhà hiện nay tại Việt Nam như Keang Nam (72 tầng), Bitexco (68 tầng)… Dự án dự định sẽ triển khai xây từ quý IV/2015 và hoàn tất vào năm 2022 sau 4 giai đoạn.