Ưu và Nhược điểm khi mua căn hộ chung cư 2 phòng tắm

Có thêm một phòng tắm chắc hẳn đem lại nhiều tiện lợi nhưng ngoài ra cũng phát sinh nhiều phiền phức cho sinh hoạt gia đình. Bài viết sau đây sẽ đem lại cho tự mình góc nhìn tổng thể khi mua căn hộ 2 phòng tắm.

Ưu điểm khi mua căn hộ 2 phòng tắm #1: Tính linh hoạt cao

Căn hộ có thêm một phòng tắm nữa thì những thành viên trong gia đình hiếm khi phải mong chờ để sử dụng phòng tắm.

Đôi khi, phòng tắm không chỉ vốn để đi vệ sinh mà còn vốn để giặt giũ quần áo, tắm rửa … Hay người cao tuổi, người già tắm chậm và đi vệ sinh chậm, thời gian mong chờ sẽ lâu hơn.

Có hai nhà vệ sinh, rất có thể giải quyết vấn đề này, không cần cãi vã giữa các thành viên trong gia đình chỉ vì chuyện “tắc nghẽn” phòng tắm.

Ưu và Nhược điểm khi mua căn hộ chung cư 2 phòng tắm

Ưu điểm khi mua căn hộ 2 phòng tắm #2: Bảo vệ quyền riêng tư và thói quen sinh hoạt

Nếu có đông khách trong nhà thì việc sử dụng phòng tắm trong phòng khách dường như bất tiện. Mọi người trong phòng đều sẽ biết tự mình đang làm gì trong số đó nên sẽ sở hữu được phần khó xử. Bạn sẽ trải nghiệm thâm thúy vấn đề này khi có đồng nghiệp, người thân hay tự mình bè đến thăm nhà trong mỗi ngày lễ.

Bên cạnh đó, vẫn tồn tại một vài thói quen sinh hoạt giữa người trẻ và người già khi đưa bố mẹ về sống chung sau khoản thời gian kết hôn. Người cao tuổi có chất lượng giấc ngủ kém, thức dậy ngủ muộn, trong những lúc người trẻ phải dậy rất sớm, đi làm và ngủ đúng giờ.

Nếu chỉ mất một phòng tắm, người cao tuổi sẽ khó tránh khỏi gây tiếng ồn ào khi ra vào, nhưng nếu PN có phòng tắm thì rất có thể tránh được sự lúng túng này.

Nhược điểm khi mua căn hộ 2 phòng tắm #1: Tăng khối lượng quá trình nội trợ

So với nhiều khu vực khác thì phòng tắm phải được dọn dẹp thường xuyên hơn, vì đó là nơi tự mình tắm rửa và đi vệ sinh hàng ngày, điều kiện vệ sinh kém hơn nhiều khu vực khác.

Sự sinh sôi của một vài lượng lớn vi khuẩn, nấm mốc trong nhà tắm cũng đem lại nhiều khó chịu, dọn một phòng đã khó, dọn hai phòng thì khối lượng quá trình nhà sẽ tăng lên.

Tuổi trẻ đi làm đã mệt, lại phải tăng trưởng làm việc nhà, còn ví như không phân chia hợp lý việc nội trợ lại càng ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên nếu tìm thuê người giúp việc nhà sẽ phải trả thêm phí dịch vụ và kinh phí gia đình cũng tăng lên.

Nhược điểm khi mua căn hộ 2 phòng tắm #2: Khó chuyển đổi tính năng phòng

Nếu tự mình mua căn hộ 2 phòng tắm và về sau muốn biến 1 phòng thành phòng chứa đồ hay phòng thay đồ thì cũng có thể, nhưng khó tránh khỏi phiền phức.

Vì vị trí này đã được CĐT sử dụng làm phòng vệ sinh trong thời kỳ đầu tiên xây dựng và đã tư vấn thiết kế đường ống thoát nước. Bạn đổi tính năng phòng nhưng các cư dân khác ở tầng trên vẫn không thay đổi, khu vực tương đương trên và dưới vẫn được sử dụng làm phòng tắm.

Nếu nhà vệ sinh bị tắc ở tầng trên rất có thể phát sinh vẻ ngoài chảy ngược hay lan mùi xuống tầng dưới. Phòng chứa đồ của chúng ta cũng có thể có mùi “khó tả” và đồ đạc rất có thể bị ẩm ướt.

Ưu và Nhược điểm khi mua căn hộ chung cư 2 phòng tắm

Nhược điểm khi mua căn hộ 2 phòng tắm #3: Vệ sinh nhà ở đáng lo ngại

Căn hộ 2 phòng tắm thì 1 phòng thường được bố trí nội khu PN master. Phòng ngủ có phòng tắm nội khu thì tiện lợi khi sử dụng nhưng độ thông thoáng đảm bảo không bằng phòng tắm lớn ở phòng khách.

Thiết kế PN thường đảm bảo môi trường nghỉ ngơi yên tĩnh, không gian khép kín. Nhưng phòng tắm được sử dụng quanh năm và mùi đặc thù sẽ dễ lan vào phòng ngủ.

Nếu không vệ sinh kỹ lưỡng thì những loại nấm mốc, vi khuẩn dễ lan vào phòng ngủ. Khi đó thì điều kiện vệ sinh trong nhà sẽ tương đối kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339