Mua căn hộ nên chọn TẦNG CAO hay TẦNG THẤP?

Bên cạnh các vấn đề như vị trí, giá cả, tiện ích,… thì người mua căn hộ chung cư còn “hại não” khi phải chọn ở tầng nào, tầng cao hay tầng thấp? Đây là nhân tố trực tiếp ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn.

Mua căn hộ nên chọn TẦNG CAO hay TẦNG THẤP?

Chọn mua căn hộ chung cư tầng cao

Ưu điểm của căn hộ chung cư tầng cao :

Ưu điểm dễ dàng cảm thấy khi chọn mua căn hộ chung cư tầng cao là đem đến hướng nhìn thoáng rộng, không bị che chắn bởi các tòa nhà khác. Với những tòa nhà từ 30 tầng trở lên, những căn hộ nằm ở tầng cao, với thiết kế mở, có khả năng nhìn ra khung cảnh thành phố, đặc biệt lung linh khi phố lên đèn. Do đó, chọn mua căn hộ tầng cao rất phù hợp với các gia đình trẻ ưa thích chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp, lãng mạn.

Bên cạnh đó, sinh sống tại căn hộ tầng cao còn tăng tính riêng tư cho gia đình bạn, đồng thời không gian sống cũng tránh được lũ côn trùng gây rối, cũng giống như không bị ảnh hưởng bởi ồn ào của xe cộ, hay các hoạt động bên trong khuôn viên khu căn hộ. Ở tầng cao, gia đình chúng ta còn được tận hưởng bầu không khí trong lành và nguồn ánh sáng tự nhiên dào dạt.

Nhược điểm của căn hộ chung cư tầng cao:

Tùy vào vùng miền mà có sự khác nhau về giá bán giữa căn hộ tầng cao và tầng thấp. Nếu như ở miền Bắc, giá bán căn hộ tầng trung trở xuống sẽ cao hơn nữa thì ở miền Nam, số tầng càng cao thì giá bán sẽ càng tăng. Người mua căn hộ chung cư cần cân nhắc khả năng tài chính khi chọn mua căn hộ tầng cao.

Song song đó, với các tầng càng áp mái thì nhiệt lượng bên trong căn hộ sẽ càng tăng bởi ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời. Do đó, chọn sống ở căn hộ tầng cao chúng ta sẽ phải mất một số tiền không hề nhỏ để chi trả cho hóa đơn tiền điện hàng tháng!

Bạn cũng cần cân nhắc về vấn đề di chuyển khi chọn sinh sống tại căn hộ tầng cao. Tuy giai đoạn này đã có thang máy dễ dàng nhưng chẳng may thang máy gặp trục trặc hay có những sự cố như hỏa hoạn, động đất thì cư dân sống ở tầng cao sẽ gặp nhiều gặp khó hơn những tầng bên dưới.

Mua căn hộ nên chọn TẦNG CAO hay TẦNG THẤP?

Chọn mua căn hộ chung cư tầng thấp

Ưu điểm của căn hộ chung cư tầng thấp:

Căn hộ chung cư tầng thấp đặc biệt phù hợp cho các gia đình có người cao tuổi nhờ sự dễ dàng trong các công việc di chuyển. Đồng thời, nếu thang máy có trục trặc, gia đình bạn có thể thuận tiện giao thông bằng thang bộ, vừa an toàn, vừa kết hợp rèn luyện nâng cao sức khỏe. Ưu điểm đó cũng phát huy nếu trường hợp khẩn cấp xảy ra, cần mau chóng thoát hiểm.

Với những khu căn hộ có hệ thống tiện ích xanh, phong phú, mua căn hộ chung cư tầng thấp có view nhìn vào bên trong cũng đem đến những khoảnh khắc thú vị cho gia đình bạn. Nếu chúng ta mua căn hộ trong miền Nam, thì căn hộ tầng thấp cũng có giá bán “mềm” hơn hẳn so với các căn ở tầng cao.

Nhược điểm của căn hộ chung cư tầng thấp:

Những căn hộ tầng thấp thường bị ảnh hưởng ồn ào từ bên ngoài, từ tiếng xe cộ trong thành phố hay hoạt động của cư dân bên trong nội khu, đặc biệt những tòa nhà mà tầng khối đế là trung tâm thương mại. Đồng thời, tính riêng tư ở những căn hộ tầng thấp cũng không bằng căn hộ ở tầng cao, bởi có khả năng thỉnh thoảng sẽ xuất hiện những người dân từ bên ngoài “đi lạc” vào tòa nhà.

Tầm nhìn ở những căn hộ tầng thấp cũng thường bị che chắn bởi những tòa nhà đối diện, hay xảy ra trường hợp nhà nằm san sát, nhà nọ nhìn qua nhà kia. Bên cạnh đó nếu thiết kế tổng thể của khu căn hộ không tốt còn ảnh hưởng đến khả năng hướng sáng và đón gió của căn hộ, khiến không gian sống tù túng, dễ bị ẩm ướt.

Kết luận

Dù chọn ở tầng cao hay tầng thấp cũng có những ưu, nhược điểm riêng. Người mua căn hộ chung cư cần minh bạch về khả năng tài chính cũng giống như nhu cầu của các thành viên trong gia đình để chọn tầng phù hợp nhất. Đừng chọn mua căn hộ theo xu thế đa số mà dẫn đến nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 191 286