Nhà máy thủy điện là gì

“Nhà máy thủy điện” là nơi sản xuất điện từ việc sử dụng năng lượng của dòng nước và các máy phát điện. Nhà máy thủy điện thương mại đầu tiên được xây dựng tại Thác Niagara vào năm 1879, tận dụng năng lượng của dòng nước để tạo ra nguồn điện.

nha may thuy dien la gi

Nhà máy thủy điện là nơi chứa hồ nước và máy phát tạo nên nguồn điện từ năng lượng nước. Nhà máy thủy điện thương mại đầu tiên được được xây dựng tại Thác Niagara vào năm 1879.

Vào cuối thế kỷ 19, thủy điện đã trở thành một nguồn để tạo ra điện, Cragside ở Northumberland là ngôi nhà đầu tiên chạy bằng máy phát điệnh vào năm 1878. Năm 1881, đèn đường ở thành phố Niagara được cung cấp bởi thủy điện.

Các nhà máy thủy điện lớn: Itaipú của Brasil với 14,000 MW, Guri của Venezuela với 10,200 MW, Grand Coulee của Hoa Kỳ với 6,809 MW, Sayano Shushenskaya của Nga với 6,721 MW, Thác Churchill của Canada với 5,429 MW, Sơn La của Việt Nam với 2,400 MW.

Những con đập lớn có thể hủy hoại hệ thống sinh thái sông, bao phủ những vùng đất rộng lớn gây ra khí thải nhà kính từ thảm thực vật mục nát dưới nước và di dời hàng ngàn người và ảnh hưởng đến kế sinh nhai của họ.

Khi có một nguồn nước dồi dào, nó có thể được tạo ra để tạo khí nén trực tiếp mà không cần các bộ phận chuyển động. Trong các thiết kế này, một cột nước rơi xuống được trộn lẫn một cách có chủ ý với các bọt khí được tạo ra do nhiễu loạn hoặc bộ giảm áp venturi ở mức tiêu thụ cao.

Theo bộ Xây dựng, nhà máy thủy điện tại Việt Nam có khoảng 260 công trình đang được khai thác và 211 công trình đang thi công. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng cho biết cả nước có hơn 6,500 hồ chứa thủy lợi với dung tích 11 tỷ m3 nước, trong đó có hơn 560 hồ chứa lớn.

Bài viết nhà máy thủy điện là gì được tổng hợp bởi empirecitythuthiem.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339