Khi mua căn hộ đã qua sử dụng cần kiểm tra thật kỹ 5 loại nhà

Khi mua căn hộ đã qua sử dụng, nếu gặp phải 5 kiểu nhà phần bên dưới thì dù giá có rẻ đến đâu mọi người cũng đừng lơ là kiểm tra kỹ chất lượng nội khu nhé!

Căn hộ áp mái

Tầng thượng, đặc trưng tại những chung cư cũ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ do ảnh hưởng từ thời tiết, rò rỉ nước,…

Ở các chung cư mới xây, nguyên liệu xây dựng chưa lộ ra chất lượng thật nên cư dân không nhận thấy rõ lắm về điều này. Nhưng sau vài năm sống, những nhược điểm này sẽ thay vì phiên nhau xuất hiện nếu CĐT sử dụng nguyên liệu kém chất lượng.

Đặc biệt ở những vùng mưa nhiều, tầng phía bên trên cùng bị đọng nước quanh năm, nguyên liệu trên mái bị hư hỏng thì căn hộ áp mái càng dễ bị thấm dột, ngấm nước. Bên Cạnh đó, nếu hệ thống cách nhiệt không đạt chuẩn thì căn hộ áp mái sẽ rất nóng vào mùa khô.

mua can ho da qua su dung

Căn hộ áp mái dễ bị thấm dột, ngấm nước.

Căn hộ mà hàng xóm tầng phía bên trên đã thay đổi kết cấu

Nếu biết được thông tin căn hộ tầng phía bên trên đã từng sửa sang lại kết cấu, tách phòng, xây thêm toilet thì mọi người cần đặc trưng lưu ý khi đi xem nhà.

Vì theo nhà thiết kế ban đầu của mỗi tòa nhà, đường ống nước sẽ kéo dài xuyên suốt, vị trí các toilet sẽ tương đương nhau ở các tầng. Nhưng nếu căn hộ tầng phía bên trên toilet, nó rất có khả năng sẽ nằm ở phía trên phòng ngủ, phòng khác hay nhà bếp của căn hộ tầng dưới

Điều này không chỉ gây nhận thấy khó xử, mà còn có nguy cơ gây thấm dột, hay các vấn đề như mùi hôi,… rất đáng để lo lắng.

Căn hộ trong các tòa nhà san sát nhau

Trong những năm gần đây, yêu cầu về xây dựng nhà ở của nước ta ngày càng khắt khe hơn, các tòa nhà căn hộ chung cư nằm quá sát nhau cũng giảm dần.

Sống trong mỗi căn hộ như vậy, dù căn hộ của mọi người có nằm tại tầng nào đi chăng nữa thì khả năng chiếu sáng và thông gió đều rất kém, cửa sổ chỉ rất có khả năng nhìn thấy những căn hộ đối diện, cảm quan bằng mắt cũng rất tệ.

Rắc rối nhất là sự riêng tư và an ninh. Ở trong các tòa nhà quá gần nhau khiến người khác rất có khả năng nhìn thấy mọi hành động của gia đình đối diện. Nếu tội phạm cố tình đột nhập, ngoài những nguy cơ tiềm ẩn về an toàn tài sản, sự an toàn của cuộc sống hiện đại của gia đình cũng khó được đảm bảo.

Căn hộ mới vừa tân trang

Trên đời không xảy ra bữa trưa nào miễn phí, chủ nhà và mọi người không hẳn họ hàng với nhau mà cải tạo căn hộ trước lúc bán nhà, giá cả lại hợp rẻ thì rất đáng để ngờ. Phải chăng chủ nhà đang muốn che đậy điều gì đó?

Ví dụ, chính bản thân căn hộ có thiết sót về chất lượng, trong công việc sinh sống căn hộ gặp hỏa hoạn, nội thất nội khu nhà bị hư hỏng,… Hay những vấn đề lớn về tường nhà, đường ống, hệ thống dây điện,… khó rất có khả năng sửa chữa trong thời gian ngắn.

Chủ nhà sợ căn hộ trong tương lai khó bán và mất giá nên tìm phương pháp để che đậy các mặt không tốt đi. Do đó, khi mua căn hộ đã qua sử dụng nhưng lại mới được tân trang thì mọi người càng rất cần được kiểm tra kỹ lưỡng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339