Ngôi đền nghìn cổng Nhật Bản Fushimi Inari Taisha

Fushimi Inari Taisha là ngôi đền thờ phượng thần Inari cổ xưa nhất tại Nhật Bản, nằm ở thành phố Kyoto. Đây là điểm đến thường được người ta ghé thăm để cầu mong sự thịnh vượng và thành công trong kinh doanh.

ngoi den nghin cong fushimi inari taisha

Đền Fushimi Inari Taisha là ngôi đền mang nét cổ kính, trang nghiêm và cũng là ngôi đền chính trong hệ thống hơn 30.000 đền thờ thần Inari của Nhật Bản, nó nằm ngay chân núi Inari thuộc thành phố Kyoto. Trải dài các đường mòn dẫn đến đền thờ là các ngôi đền nhỏ và cổng Torii.

Mỗi một kiến trúc ở đây đều mang cho mình những nét đặc trưng riêng biệt hòa quyện với gam màu đỏ – trắng, bao gồm các công trình chính: cổng đền, tham đạo, bồn nước thanh tẩy, nhà diễn kịch – thần lạc, nhà dâng lễ vật.

Trên đỉnh núi có hàng chục ngàn gò cùng với các gian thờ riêng. Ở sườn núi là một con đường dài với 10.000 cổng Torii màu cam dẫn tới nội điện và dưới ngọn núi là cổng chính và chính điện.

Qua khỏi cổng Torii, chúng ta sẽ thấy nơi thường được gọi là Okunoin, đó là nơi chiêm bái Okusha nằm ngay vị trí gần như khuất bên trong khu vực đền. Người dân xứ sở hoa anh đào cho rằng nếu nhấc đá Omokaruishi lên mà cảm thấy nhẹ thì điều ước sẽ thành sự thật.

Fushimi Inari Taisha là đền thờ thần đạo lâu đời nhất Kyoto được xây dựng bởi gia đình Hata trên ngọn đồi Inariyama ở phía Đông Nam vào thời Nara năm 711. Khoảng năm 816, nó đã được di chuyển đến vị trí hiện tại (chân núi Inari).

Hatano Irogu đã dựng lên một ngôi đền tại đây để làm nơi thờ phượng. Sau khi ngôi đền được xây dựng xong, mỗi một cổng Torii sẽ được xây dựng với tên của những người thờ phượng để làm minh chứng cho sự đóng góp của họ và dần dần tạo ra đường hầm “Senbon Dorii”.

Bài viết ngôi đền nghìn cổng – Fushimi Inari Taisha được tổng hợp bởi empirecitythuthiem.com.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339