Wagashi Nhật Bản

Wagashi là một món bánh ngọt truyền thống rất nổi tiếng của Nhật Bản, thường được làm từ các nguyên liệu thực vật. Wagashi được tạo hình tỉ mỉ và tinh tế, mang tính thẩm mỹ cao.

wagashi nhat ban

Wagashi vốn là nét văn hóa ẩm thực truyền thống và lâu đời ở Nhật Bản. Đây là tên gọi chung cho các loại bánh ngọt được làm chủ yếu từ bột gạo và thường được sử dụng ăn kèm trong các buổi tiệc trà của người Nhật.

Nguồn gốc của Wagashi.

Wagashi xuất hiện ở Nhật từ thời Yayoi (300 TCN – năm 300). Ban đầu, Wagashi có tên gọi là Kashi nhằm để chỉ các món bánh ngọt được dùng cho giới quý tộc và các gia đình giàu có.

Mãi đến thời Edo (1603 – 1867), tức là hơn 1300 năm sau thì Wagashi mới được phổ biến rộng rãi và phát triển thành một nghệ thuật ẩm thực vô cùng tinh tế và đặc sắc.

Cái tên Wagashi không chỉ là món bánh ngọt thông thường mà còn là bộ môn nghệ thuật đặc biệt tinh tế và độc đáo.

Một chiếc bánh sẽ gồm có 2 bộ phận, phần vỏ bọc bên ngoài và phần nhân bên trong. Các thành phần chính như bột gạo, bộp nếp, đậu đỏ, đường mía, vỏ bánh thường được nhuộm màu theo các mùa trong năm.

Hình dạng bánh cũng tượng trưng cho các hình ảnh thiên nhiên, đất trời như lá mơ, bông tuyết, hoa đào.

Dù có hình thù khác nhau, tất cả chiếc bánh ngọt Wagashi đều có một điểm chung đó là hương vị thơm ngọt thanh khiết, dễ chịu, mềm tan nơi đầu lưỡi.

Bài viết Wagashi Nhật Bản được tổng hợp bởi Empirecitythuthiem.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339