Lễ hội ném bùn Nhật Bản

Lễ hội ném bùn nổi tiếng của Nhật Bản diễn ra tại tỉnh Chiba vào tháng 2 mỗi năm. Đây là lễ hội với mong muốn mang lại may mắn và một mùa màng bội thu tốt lành.

le hoi nem bun nhat ban

Lễ hội ném bùn Nhật Bản là một hoạt động cầu mong cho sự may mắn và vụ mùa bội thu.

Lễ hội ném bùn là lễ hội vô cùng độc lạ, thú vị và nổi tiếng trong những lễ hội Hakada (tiếng Nhật là khỏa thân) được tổ chức vào tháng 2 hằng năm ở Yotsukaido thuộc tỉnh Chiba, phía đông Nhật Bản.

Đối tượng tham gia lễ hội này là nam giới không phân biệt tuổi tác.

Đối với các nước phương Tây, bùn là thứ không mấy sạch sẽ nhưng đối với người dân xứ sở Phù Tang, bùn tượng trưng cho may mắn, phước lành và cầu cho một vụ thu hoạch dồi dào.

Trước khi bước vào lễ hội ném bùn, mọi người sẽ làm nóng cơ thể bằng cách xoay quanh đống lửa.

Quần áo trên người họ lột sạch chỉ còn sót lại một chiếc khố trắng mỏng tanh (tiếng Nhật gọi là fundoshi) và nhảy vào ao bùn lạnh cuối đông rồi bắt đầu quăng bùn vào nhau, vật lộn đến chiều tà.

Sau hai giờ từ lúc bắt đầu trận chiến ném bùn, họ sẽ quay lại sưởi ấm quanh đống lửa và lan truyền sự may mắn cho tất cả mọi người đang cổ vũ bên ngoài bằng cách trét bùn lên mặt những người mà họ đi ngang qua.

Ngoài ra, những phụ nữ có em bé sẽ truyền tay cho họ để trét bùn lên mặt chúng với mong muốn đứa trẻ sẽ gặp nhiều may mắn và luôn luôn khỏe mạnh.

Bài viết lễ hội ném bùn Nhật Bản được tổng hợp bởi Empirecitythuthiem.com.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339