Đội quân đất nung là gì

Đội quân đất nung trong tiếng Trung là 兵馬俑 (bīng mǎ yǒng), là một tập thể tượng người và ngựa được làm từ đất nung, được chôn cất theo ý của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng thuộc triều đại nhà Tần. Nó còn được biết đến với tên gọi là “tượng binh mã của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng”.

doi quan dat nung la gi

Đội quân đất nung tiếng Trung là 兵馬俑 (bīng mǎ yǒng), là một quần thể tượng người, ngựa bằng đất nung được chôn theo hoàng đế Tần Thủy Hoàng của nhà Tần, còn được gọi là tượng binh mã Tần Thủy Hoàng.Đội quân đất nung là gì, SGV

Đội quân đất nung được phát hiện ngày 29 tháng 3 năm 1974 khi một người nông dân đào giếng ở phía Đông Lệ Sơn, có khoảng cách 1,6 kilômét (0,99 dặm) phía đông mộ Tần Thủy Hoàng.

Theo sách sử, việc xây dựng lăng mộ Tần Thủy Hoàng bắt đầu năm 246 trước Công nguyên và sử dụng đến 700.000 nhân công và thợ thủ công, kéo dài trong 38 năm.

Đội quân đất nung được xây dựng kế bên nhằm mục đích bảo vệ cho Tần Thủy Hoàng sau khi ông qua đời. Kể từ khi được phát hiện ra năm 1974, việc khai quật khảo cổ vẫn được tiến hành trong thời gian qua. Việc khai quật kéo dài do binh mã bằng đất nung rất dễ vỡ và việc bảo vệ những bức tượng này rất khó khăn.

Những tượng binh mã đất nung được nặn từ đất sét, nung trong lò ở nhiệt độ thấp, sau khi nung xong được phết một lớp sơn lên bên ngoài để tăng độ bền. Khuôn mặt, kích cỡ, màu sơn theo các nhà khảo cổ không có tượng nào giống nhau, sống động như đội quân thật.

Cho đến nay đã có 8.099 pho tượng đã được khai quật ra khỏi lòng đất. Các bức tượng người có lính bộ binh, cung thủ, các tướng lĩnh trong tư thế đứng thẳng hoặc cúi mình cầm cung, kích, giáo, mác, gươm. Ngoài tượng binh mã, tượng xe ngựa có kích cỡ và tinh xảo như thật cũng được phát hiện trong khu tượng binh mã.

Bài viết đội quân đất nung là gì được tổng hợp bởi empirecitythuthiem.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339