Đảo Tashirojima Nhật Bản

Đảo Tashirojima ở tỉnh Miyagi, Nhật Bản, là một hòn đảo nhỏ. Với việc chăm sóc đặc biệt cho bầy mèo, số lượng mèo trên đảo đã tăng nhanh hơn cả số dân địa phương, khiến nơi này được biết đến với cái tên “Đảo Mèo”

dao tashirojima nhat ban

Đảo Tashirojima Nhật Bản là một hòn đảo nhỏ ở thành phố Ishinomaki, tỉnh Miyagi, Nhật Bản. Hòn đảo nằm ngoài khơi bán đảo Oshika, có rất ít người sinh sống ở đây.

Hòn đảo có hai ngôi làng là Oodomari và Nitoda. Người dân trên đảo chủ yếu đánh bắt cá và kinh doanh khách sạn.

Trước đây, hòn đảo này là trung tâm về nghề nuôi tằm. Người dân đảo Tashirojima Nhật Bản đã mang mèo từ nơi khác về để diệt trừ những loài gây hại đến đàn tằm của họ.

Người dân thị trấn chăm sóc bầy mèo bán hoang dã còn ngư dân cho chúng ăn phần thừa sau chuyến đi mỗi ngày.

Ngư dân đảo quan sát hành vi những con mèo giúp họ biết được thời tiết và số lượng cá sẽ bắt được. Chính vì vậy người dân đảo tin chúng mang tới may mắn, thịnh vượng.

Người dân đảo Tashirojima Nhật Bản cấm chó để tránh chúng gây hại đến bầy mèo nơi đây.

Người cao tuổi ngày càng giảm, còn bầy mèo trước đây được chăm sóc kỹ lưỡng đã sinh sôi nảy nở gấp bội. Do số lượng mèo nhiều hơn cư dân trên đảo nên nơi đây còn được gọi là Đảo Mèo.

Trên đảo Tashirojima Nhật Bản có ít nhất 10 đền thờ mèo, 51 bia đá với hình dạng của mèo nằm tập trung ở khu vực phía nam của hòn đảo, khu vực nuôi tằm cũ.

Đền thờ mèo (Neko-jinja) nằm ở khu vực trung tâm hòn đảo để cầu mong ngư dân ra khơi an toàn và đánh bắt được nhiều cá.

Bài viết đảo Tashirojima Nhật Bản được tổng hợp bởi empirecitythuthiem.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339